HỘI NGHỊ THÀNH VIÊN KẾT NỐI
TRẠM TRUNG CHUYỂN INTERNET QUỐC GIA
Ngày 30/9/2020
Ông Nguyễn Hồng Thắng

Giám đốc

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Làm việc tại VNNIC từ năm 2000. Ông Nguyễn Hồng Thắng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động an toàn ổn định cho Hệ thống máy chủ tên miền DNS quốc gia .VN và Trạm trung chuyển Internet quốc gia Việt Nam (VNIX). Từ 2011, ông Thắng đảm nhận chức vụ Phó Giám đốc phụ trách mảng kỹ thuật và công nghệ của VNNIC.
Một trong những đóng góp lớn nhất của ông Thắng là xây dựng, triển khai "Đề án triển khai tiêu chuẩn DNSSEC cho hệ thống máy chủ tên miền DNS .VN" và các hoạt động thúc đẩy tỷ lệ triển khai, ứng dụng IPv6 tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Trường Giang

Phó Giám đốc

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Ông Nguyễn Trường Giang là người có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế, xây dựng, quản lý và triển khai hệ thống mạng, hệ thống dịch vụ, hệ thống an toàn an ninh,… Từ năm 2022, ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), phụ trách quản lý, vận hành, khai thác các hệ thống Internet quan trọng quốc gia (Trạm trung chuyển Internet quốc gia VNIX, hệ thống DNS quốc gia), các hệ thống dịch vụ, an toàn an ninh của VNNIC.

Vladimir Kangin

CEO, Đồng sáng lập

IPTP Networks

Ông Vladimir đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin và là thành viên tích cực trong các tổ chức Internet, quản lý địa chỉ cấp vùng như ARIN, APNIC, AFRINIC, LACNIC và RIPE. Năm 1990, Vladimir thành lập ISP riêng với kết nối uplink tốc độ 9600bps sử dụng thiết bị Cisco và USRobotic. Sau nhiều năm nghiên cứu về các giải pháp công nghệ thông tin, hệ thống kỹ thuật, ông đã thành lập công ty IPTP Networks vào năm 2004.
Khởi đầu từ việc phát triển các giải pháp IT tiên tiến, hiện IPTP là một trong những Nhà tích hợp hệ thống hàng đầu, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (AS 41095) và là nhóm Phát triển phần mềm của các công ty hoạt động trên toàn thế giới có văn phòng tại Limassol (Síp), Amsterdam (Hà Lan), New York (Mỹ), Kiev (Ukraine), Moscow (Nga), Hồng Kông (SAR của Trung Quốc), Lima (Peru), São Paulo (Brazil), La Paz (Bôlivia) và Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam).

Kams Yeung

Chuyên gia mạng

Akamai Technologies

Kams Yeung là Principal Network Architect tại Akamai Technologies, CDN lớn nhất thế giới. Kams có trách nhiệm phụ trách peering, kết nối định tuyến và xây dựng kế hoạch năng lực. Kams đã hoạt động trong ngành Internet 16 năm và là một chuyên gia về kỹ thuật mạng, vận hành và trung tâm dữ liệu quốc tế. Ông ấy đã từng là thành viên nhóm cơ sở hạ tầng trong APRICOT-APAN 2011. Trước Akamai, Kams là Giám đốc phát triển sản phẩm tại Equinix và Giám đốc Kỹ thuật IP tại Pacnet.
Ông có nhiều đóng góp cho APRICOT, APNIC, APF và các cuộc họp cộng đồng trong ngành khác.

Sheryl Hermoso

Chuyên gia đào tạo

Trung tâm Thông tin Mạng Châu Á - Thái Bình Dương

Sheryl từng đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau với tư cách là Quản trị viên Mạng và Hệ thống trước khi gia nhập APNIC. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò Trợ lý Hỗ trợ Kỹ thuật khi đang theo học tại Đại học Philippines. Sau đó, Sheryl tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Kỹ thuật Máy tính và tiếp tục làm việc tại Đại học của mình với vai trò Kỹ sư Mạng. Tại đây, bà quản lý cơ sở hạ tầng mạng không dây và mạng DILNET.

Lĩnh vực quan tâm: Wifi, DNS/DNSSEC, IPv6 và an toàn thông tin.

Nguyễn Tiến Đức

Chuyên gia tư vấn

Juniper Networks

Ông Nguyễn Tiến Đức hiện là chuyên viên tư vấn cao cấp tại Juniper Networks Việt Nam, phụ trách khối khách hàng chính phủ và doanh nghiệp.
Ông có Kiến thức chuyên sâu và 20 năm kinh nghiệm thực tiễn trong công tác triển khai, vận hành, giám sát, bảo trì và khắc phục sự cố các Trung tâm Dữ liệu và Mạng Doanh Nghiệp lớn.
Ông sở hữu cùng lúc hai chứng chỉ uy tín về Bảo mật thông tin: CISSP (#346725) và CISA (#623462).

Allan Panganting

Kiến trúc sư giải pháp cao cấp

CDNETWORKS

Allan Panganting, là người đứng đầu nhóm Kiến trúc sư Giải pháp SSEA của CDNetworks, đảm nhiệm nhiều vị trí kỹ thuật cấp cao trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong hơn 15 năm. Ông có kinh nghiệm làm việc với nhiều tập khách hàng, từ doanh nghiệp, nhà tích hợp hệ thống đến công ty start-up.
Allan hiện đang lãnh đạo bộ phận kỹ thuật của CDNetworks, đồng thời là người đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy mở rộng đến các thị trường đang tăng trưởng mạnh tại châu Á - Thái Bình Dương. Ông có chuyên môn trong các lĩnh vực: điện toán phân tán, điện toán đám mây, triển khai cơ sở hạ tầng doanh nghiệp, các ứng dụng web kỹ thuật số trực tuyến và chiến lược truyền phát đa phương tiện.

Michikazu Fukuchi

Phó chủ tịch điều hành, Giám đốc & COO

BBIX, Inc

Ông Michikazu Fukuchi là Phó Chủ tịch Điều hành, Giám đốc & COO của BBIX, Inc. từ năm 2012, chịu trách nhiệm quản lý chung của công ty.
Fukuchi cũng đang giữ chức vụ Giám đốc Hiệp hội Nhà cung cấp Internet Nhật Bản. Hiệp hội có nhiệm vụ phát triển ngành Internet tại Nhật Bản.
Với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành Internet, ông bắt đầu làm tại SoftBank Networks với vai trò Tổng Giám đốc Phòng Kế hoạch Công nghệ vào năm 2000.
Fukuchi đảm nhiệm những vai trò quan trọng và từng lãnh đạo các hoạt động của NW và NW Security với tư cách là Phó Chủ tịch tại các công ty thuộc tập đoàn SoftBank. Hiện tại, ông đang dẫn dắt các nhóm BBIX hiện thực hóa khả năng kết nối giữa những người dùng Internet không chỉ ở Nhật Bản mà ở các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hoàng Trọng Hiếu

Chuyên gia mạng

FPT Telecom

Chuyên viên điều hành mạng tại FPT. Phụ trách kỹ thuật các dự án về tối ưu dịch vụ, chất lượng mạng của FPT. Gia nhập FPT từ năm 2019, đảm nhiệm vai trò thiết kế và vận hành nhiều dịch vụ của FTEL: peering, transit quốc tế, FPT Play, Hosting,...

Trần Trọng Quân

Chuyên gia tư vấn giải pháp CDN Security

VNSO

Ông Trần Trọng Quân là kỹ sư hệ thống mạng với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Từng có kinh nghiệm tư vấn về thiết bị và hệ thống IOT tại Maestro Wireless, phòng kỹ thuật FPT Telecom. Hiện tại, đang làm việc tại VNSO với vị trí chuyên viên tư vấn.

Giáp Hùng Cường

CEO & Nhà sáng lập

Công ty Cổ phần VinaCIS Group

CEO & Founder của VinaCIS Group từ năm 2001
Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) từ năm 2020
Ủy viên Ban Chấp hành Hội Tin học TP.HCM (HCA) từ năm 2013
Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Cloud & Datacenter Việt Nam (VNCDC) từ năm 2022
Thông thạo 3 thứ tiếng Việt, Anh, Đức
Chuyên gia trong ngành Đám mây, Máy chủ & Trung tâm dữ liệu

Trần Văn Lợi

Trưởng phòng Network

Công ty Cổ phần Giải pháp Hệ thống Long Vân

Ông Trần Văn Lợi chính thức làm việc tại Long vân từ năm 2012, đã có 10 năm tham gia triển khai, nghiên cứu, thiết kế hạ tầng mạng Network Enterprise và Cloud Network.

Vũ Xuân Nhàn

Chuyên gia mạng

Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net

Ông Vũ Xuân Nhàn đã có 12 năm kinh nghiệm trong việc vận hành, khai thác, thiết kế và quy hoạch hạ tầng mạng IP.

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM

18 Nguyễn Du, Hà Nội

info@vnnic.vn

+84-24-35564944

+84-24-37821462